Toán 11 Một người gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức gửi góp hàng tháng.

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức gửi góp hàng tháng. Lãi suất tiết kiệm gửi góp cố định 0,55%/tháng. Lần đầu tiên người đó gửi 2.000.000 đồng. Cứ sau mỗi tháng người đó gửi nhiều hơn số tiền đã gửi tháng trước đó là 200.000 đồng. Hỏi sau 5 năm (kể từ lần gửi đầu tiên) người đó nhận được tổng số tiền cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu?
A 618051620 đồng. B 539447312 đồng. C 597618514 đồng. D 484692514 đồng

Mong mọi người giúp đỡ và trả lời bài viết này.
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Một người gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức gửi góp hàng tháng. Lãi suất tiết kiệm gửi góp cố định 0,55%/tháng. Lần đầu tiên người đó gửi 2.000.000 đồng. Cứ sau mỗi tháng người đó gửi nhiều hơn số tiền đã gửi tháng trước đó là 200.000 đồng. Hỏi sau 5 năm (kể từ lần gửi đầu tiên) người đó nhận được tổng số tiền cả vốn lẫn lãi là bao nhiêu?
A 618051620 đồng. B 539447312 đồng. C 597618514 đồng. D 484692514 đồng

Mong mọi người giúp đỡ và trả lời bài viết này.

Đặt $A=2.000.000$ đồng; $B=200.000$ đồng; $r=0.55$%
Sau 1 tháng số tiền ng đó có là: $T_1=A(1+r)$
Sau 2 tháng số tiền ng đó có là: $T_2=[A(1+r)+(A+B)](1+r)=A(1+r)^2+A(1+r)+B(1+r)$
Sau 3 tháng số tiền ng đó có là: $T_3=(A(1+r)^2+A(1+r)+B(1+r)+A+2B)(1+r)=A(1+r)^3+A(1+r)^2+A(1+r)+B(1+r)^2+2B(1+r)$
..
Sau n tháng số tiền ng đó có là: $T_n=A\dfrac{(1+r)^{n+1}-1}{r}+B \displaystyle \sum_{x=0}^{58}[(x+1)(1+r)^{59-x}]=539447312$ đồng.
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom