Vật lí 8 Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 20 m hết 4 giây rồi tiếp tục đi quãng đường dài 40m khoảng

Thuận Đằng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
1
0
1
24
Tuyên Quang
Thcs Ninh lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 20 m hết 4 giây rồi tiếp tục đi quãng đường bằng dài 40 m khoảng thời gian 20 giây Tính vận tốc của người đó trên quãng đường dốc quãng đường bằng và trên cả hai quãng đường
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Một người đi xe đạp xuống một cái dốc dài 20 m hết 4 giây rồi tiếp tục đi quãng đường bằng dài 40 m khoảng thời gian 20 giây Tính vận tốc của người đó trên quãng đường dốc quãng đường bằng và trên cả hai quãng đường
Vận tốc trên đường dốc: [tex]v_1 = \frac{20}{4}[/tex] = 5 (m/s)
Vận tốc trên đường bằng: [tex]v_2 = \frac{40}{20}[/tex] = 2 (m/s)
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường
[tex]v_{tb} = \frac{s_{1} + s_{2}}{t_{1} + t_{2}} = \frac{20 + 40}{4 + 20}[/tex] = 2,5 (m/s)
 
  • Like
Reactions: Thuận Đằng
Top Bottom