Toán 7 Toán phần trăm

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Một người đi ô tô từ A đến B rồi đi xe máy từ B về A với thời gian tổng cộng là 7 giờ. Biết vận tốc của xe máy chỉ bằng 75% vận tốc của ô tô. Hãy tính thời gian mà người ấy đi bằng ô tô.


CẢM ƠN CÁC BẠN
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
. Một người đi ô tô từ A đến B rồi đi xe máy từ B về A với thời gian tổng cộng là 7 giờ. Biết vận tốc của xe máy chỉ bằng 75% vận tốc của ô tô. Hãy tính thời gian mà người ấy đi bằng ô tô.


CẢM ƠN CÁC BẠN
Đổi 75% = [tex]\frac{3}{4}[/tex]
Gọi vận tốc của người đi xe ô tô là : a thì lúc người đó đi xe máy sẽ là: [tex]\frac{3}{4} a[/tex]
Do quãng đường người người đó đi là không đổi ( ta coi là s) ta có:
+, Thời gian người đó đi xe oto từ A --> B là: [tex]b=\frac{s}{a}[/tex] ( h)
+, Thời gian người đó đi xe máy từ B -->A là: [tex]c=\frac{s}{\frac{3}{4}a}[/tex] ( h)
Ta có: [tex]\frac{b}{c}=\frac{\frac{s}{a}}{\frac{s}{\frac{3}{4}a}}=\frac{4}{3}\rightarrow \frac{b}{4}=\frac{c}{3}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta tính được : c=3
Vậy thời gian mà người ấy đi bằng ô tô là 3h!
* Bài mình làm hơi rườm rà vì mình không biết nói sao cho bạn hiểu, bạn thông cảm nha*
 
Top Bottom