Toán 9 Một n chuyển động đều trên một đoạn đường bằng và đoạn dốc...

Nghidanh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
14
3
6
21
Cà Mau
Thcs Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một n chuyển động đều trên một đoạn đường bằng và đoạn dốc. Vận tóc trên đoạn đường bằng và trên đoạn đường dốc tương ứng là 40 km/giờ và 20 km/giờ biết rằng đoạn đường dốc ngắn hơn đoạn đường bằng là 110 km và thời gian để người đó đi cả quãng đường là 3 giờ 30 phút Tính chiều dài quãng đường người đó đã đi
 

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
20
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Gọi a là độ dài quãng đường bằng (km)( a > 110)
=> a-110 là độ dài quãng dốc
Do tổng thời gian là 3 h 30 phút hay 3, 5 h nên ta có phương trình :[tex]\frac{a}{40}+\frac{a-110}{20}= 3,5 \Leftrightarrow a + 2 .(a-110)= 140\Leftrightarrow 3.a = 360 \Leftrightarrow a = 120 \Rightarrow a-110= 120 - 110 = 10[/tex]
Vậy tổng độ dài quãng đường là : 120 + 10 = 130 ( km )
(Mik lm hơi tắt nên bạn thông cảm )
 
Top Bottom