Vật lí 10 Một lò xo độ cứng k = 10 N/m

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có đọ cứng k=10N/m,đặt thẳng đứng, một đầu nối với vật m=0,5kg nằm trên mp nằm ngang.Đầu kia của lò xo đc giữ chặt ở phía trên, ở đọ cao Lo=0,1m. Ở vị trí này lò xo ko biến dạng. Cho bàn chuyển động theo phương ngang,lò xo bị lệch một góc a=60 độ khỏi phương thẳng đứng.Hãy tìm hệ số ma sát giữa vật và bàn.

Bài này cô giáo e cũng dạy rồi ạ. Nhưng có một số chỗ e vẫn chưa thực sự hiểu.
Phân tích lực như thế nào để có được phương trình này ạ: Fms = Fđh.sina
E tưởng Fms cùng hướng với thành phần Fđh.sina ???
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Thì do vật phải cân bằng theo phương ngang, mà phương ngang có Fdh . sina thì cũng phải có Fms đối nghịch với nó thôi chứ đâu còn lực nào khác,
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Lực kéo là lực nào em?

Lực làm cho bàn chuyển động không liên quan gì đến vật. Vật chỉ chịu ảnh hưởng của ma sát với bàn thôi.
 
  • Like
Reactions: Asa Shiro
Top Bottom