Vật lí 10 một lò xo có khối lượng không đáng kể

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với : một lò xo có khối lượng không đáng kể, được treo thẳng đứng, khi treo vật m1 = 200g vào đầu lò xo thì lò xo dài l1 = 25 cm, nếu thay m1 bởi m2 = 300g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là l2 = 27 cm. Chiều dài của lò xo khi chưa treo vật ?
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
giúp mình với : một lò xo có khối lượng không đáng kể, được treo thẳng đứng, khi treo vật m1 = 200g vào đầu lò xo thì lò xo dài l1 = 25 cm, nếu thay m1 bởi m2 = 300g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là l2 = 27 cm. Chiều dài của lò xo khi chưa treo vật ?
bài này em lập tỉ lệ dựa vào công thức đã học nhé !
em tự làm trước đi rồi tụi chị sẽ sửa cho nhe
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
giúp mình với : một lò xo có khối lượng không đáng kể, được treo thẳng đứng, khi treo vật m1 = 200g vào đầu lò xo thì lò xo dài l1 = 25 cm, nếu thay m1 bởi m2 = 300g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là l2 = 27 cm. Chiều dài của lò xo khi chưa treo vật ?
Ta có:
[tex]F=k.(l-lo)[/tex]
Bạn thế các số liệu vào công thức thì được một hệ phương trình
Giải một cái rồi thế vô cái kia là ra lo = 0,21 (m) = 21 (cm)
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
mọi người giúp mình luôn bài này với :
biết bán kính sao hỏa bằng 0,53 lần bán kính trái đất, khối lượng sao hỏa bằng 0,11 lần trái đất. Nếu trọng lượng của một người trên trái đất là 450 N thì trọng lượng trên sao hỏa là ?
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
mọi người giúp mình luôn bài này với :
biết bán kính sao hỏa bằng 0,53 lần bán kính trái đất, khối lượng sao hỏa bằng 0,11 lần trái đất. Nếu trọng lượng của một người trên trái đất là 450 N thì trọng lượng trên sao hỏa là ?
bài này mà hỏi gia tốc rơi tự do thì làm được, chứ trọng lượng là thua :)
 
Top Bottom