Vật lí 8 Một khối gỗ hình trụ có chiều cao 100 cm , tiết diện 200 cm^2

Lạc Dật

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
10
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một khối gỗ hình trụ có chiều cao 100 cm , tiết diện 200 cm^2 được thả nổi trong một bể nước rộng sao cho đáy song song mặt thoáng. Trọng lượng riêng của nước và gỗ lần lượt là 10000 N/m^3 , 9000 N/m^3
a) Tính chiều cao phần gỗ nhô ra khỏi mặt nước
b) Phải đặt lên trên khối gỗ 1 vật có trọng lượng là bao nhiêu để khối gỗ bắt đầu ngập hẳn trong nước
 

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
Gọi x là chiều cao phần vật chìm trong nước. Lập pt cân bằng lực Fa = P
Với Fa = dn. Vcc = dn. x.2
P = dv.2.1
Giải pt tìm x
Chiều cao phần nhô chính là 100 - x
Khi vật bừa chìm hoàn toàn trong nước thì Pv + Pt = Fa’
Với Pv là trọng lượng của vật
Pt là trọng lượng phần thêm
Fa’ = dn.2.1 là lực đẩy Ac si mét khi vật chìm hoàn toàn
 
Top Bottom