Toán 12 Một khách sạn có 50 phòng.Nếu mỗi phòng cho thuê với giá 400 ngàn đồng một ngày thì toàn bộ phòng đư

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khách sạn có 50 phòng.Nếu mỗi phòng cho thuê với giá 400 ngàn đồng một ngày thì toàn bộ phòng được thuê hết.Biết rằng cứ mỗi lần tăng giá lên 20 ngàn đồng thì có thêm 2 phòng bỏ trống ko có người thuê.Hỏi giám đóc khách sạn phải chọn giá phòng mới là bao nhiêu để thu nhập của khách sạn trong ngày lớn nhất.
-------
Gọi x(ngàn đồng) là giá phòng khách sạn cần đặt ra,x [tex]\geq[/tex] 400
Gía thuê phòng chênh lệch sau khi tăng là x-400 (ngàn đồng)
Số lượng phòng cho thuê giảm đi khi chọn mức giá thuê phong mới là
[tex]\frac{x-400}{20}.2=\frac{x-400}{10}[/tex] (phòng)
Số phòng cho thuê với giá x là : [tex]50-\frac{x-400}{10}=\frac{900-x}{10}[/tex]
Tổng doanh thu trong ngày là x([tex]\frac{900-x}{10}=-\frac{x^{2}}{10}+90x[/tex]
đến chỗ này là em bí =.=' ,làm mãi không có ra =.='
( cái này có thể xét hàm số được ko ạ? )
mọi người giúp em với ạ
em cảm ơn!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Một khách sạn có 50 phòng.Nếu mỗi phòng cho thuê với giá 400 ngàn đồng một ngày thì toàn bộ phòng được thuê hết.Biết rằng cứ mỗi lần tăng giá lên 20 ngàn đồng thì có thêm 2 phòng bỏ trống ko có người thuê.Hỏi giám đóc khách sạn phải chọn giá phòng mới là bao nhiêu để thu nhập của khách sạn trong ngày lớn nhất.
-------
Gọi x(ngàn đồng) là giá phòng khách sạn cần đặt ra,x [tex]\geq[/tex] 400
Gía thuê phòng chênh lệch sau khi tăng là x-400 (ngàn đồng)
Số lượng phòng cho thuê giảm đi khi chọn mức giá thuê phong mới là
[tex]\frac{x-400}{20}.2=\frac{x-400}{10}[/tex] (phòng)
Số phòng cho thuê với giá x là : [tex]50-\frac{x-400}{10}=\frac{900-x}{10}[/tex]
Tổng doanh thu trong ngày là x([tex]\frac{900-x}{10}=-\frac{x^{2}}{10}+90x[/tex]
đến chỗ này là em bí =.=' ,làm mãi không có ra =.='
( cái này có thể xét hàm số được ko ạ? )
mọi người giúp em với ạ
em cảm ơn!
Dùng xét hàm là ra rồi em, hàm dễ mà
 
Top Bottom