Toán 11 Một hộp đựng $20$ viên bi gồm $12$ viên màu xanh và $8$ viên màu vàng

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Không gian mẫu $\Omega = C_{20}^3$
Số cách lấy 3 viên đều có màu xanh: $C_{12}^3$
Xác suất để lấy 3 viên đều có màu xanh: $\dfrac{C_{12}^3}{C_{20}^3}={11}{57}$
$\Rightarrow$ xác suất để lấy 3 viên trong đó có ít nhất 1 viên vàng: $1-\dfrac{11}{57}=\dfrac{46}{57}$

Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom