Toán 11 Một hộp đựng 10 thẻ được đánh số từ 1 đến 10, rút ngẫu nhiên ba thẻ

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp đựng 10 thẻ được đánh số từ 1 đến 10, rút ngẫu nhiên ba thẻ. Xác suất để rút được ba thẻ mà tích số ghi trên ba thẻ là một số chia hết cho 6
A. $\dfrac {17}{30}$
B. $\dfrac {19}{30}$
C. $\dfrac {11}{30}$
D. $\dfrac {29}{30}$

em ko tính ra đáp án, mọi người giúp e với ạ
 

Attachments

  • 8ae052b6936ac2bcbb572d0ce1cd5bf6_84afbff452d94153ae04d8355e05556a1638190486.png
    8ae052b6936ac2bcbb572d0ce1cd5bf6_84afbff452d94153ae04d8355e05556a1638190486.png
    44.5 KB · Đọc: 109
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
em ko tính ra đáp án, mọi người giúp e với ạView attachment 194749
Gọi biến cố đối $\overline A$: "tích 3 thẻ không chia hết cho 6"
Tích 3 số không chia hết cho 2: $C^3_5$
Tích 3 số không chia hết cho 3: $C^3_7$
Tích 3 số vừa không chia hết cho 2, vừa không chia hết cho 3: $C^3_3$
$n(\overline A)=C^3_5+C^3_7-C^3_3=44$
$n(\Omega)=C^3_{10}$
$\Rightarrow P(A)=1-\dfrac{n(\overline A)}{n(\Omega)}=\dfrac{19}{30}$
Chọn câu $B$
Bạn tham khảo nha, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom