Toán 11 Một hộp có 7 viên bi đỏ và 3 viên bi trắng, lấy ngẫu nhiên 1 viên bi

X

xuxixinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp có 7 viên bi đỏ và 3 viên bi trắng, lấy ngẫu nhiên 1 viên bi. Nếu là bi đỏ thì bỏ lại

hộp và cho thêm vào đó 1 viên bi đỏ nữa, nếu là bi trắng thì cũng bỏ lại hộp và cho thêm

vào đó 1 viên bi trắng nữa. Sau đó lắc đều và lại lấy ngẫu nhiên 1 viên từ hộp đó. Biết bi

lấy ra sau cùng là trắng , tìm xác suất để bi trắng lấy ra là viên bi mới bỏ vào .

Bài này có sai đầu bài không ạ? m.ng xem hộ e với.....:(
 

vulinh12080

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2021
1
3
6
ko sai nha. mk thử trình bày theo suy nghĩ nhá
* mk sẽ chia các trường hợp bi theo nguồn gốc của nó:
- từ hộp ban đầu ( đặt là biến cố H1)
- từ bi thêm vào ( đặt là biến cố H2)
- gọi A là biến cố "bi lấy ra sau cùng là màu trắng"
{H1;H2} là hệ biến cố đầy đủ => áp dụng công thức xác suất đầy đủ
P(A) = P(H1) * P(A/H1) + P(H2) * P(A/H2)
= 10/11 * 3/10 + 1/11 * 3/10 ( p(A/H2) = 3/10 vì chỉ khi nhặt được ra bi trắng ở H1 thì H2 mới xuất hiện bi trắng)
= 3/10
áp dụng công thức Bayes:
P(H2/A) = [ P(H2) * P(A/H2) ] / P(A) = [ 1/11 * 3/10] / [3/10] = 1/11
ko bt đúng ko nữa thấy sai thì hồi đáp giúp mk nhá!
 
Top Bottom