Một hệ phương trình bậc nhất

0

0915549009

2.Giải hệ phương trình
[TEX] \left\{\begin{array}{l}x(x-2)(2x-y)=6\\(x-3)^2+2y=10\end{array}\right. [/TEX]
:)|
[TEX]PT(2) \Rightarrow x^2-6x +9+2y=10 \Leftrightarrow x(x-2)-2(2x-y) = 1[/TEX]
[TEX]x(x-2)=a; 2x-y=b \Rightarrow \left{ab=6 \\ a-2b=1[/TEX]
Đến đây thì dễ rồi ;))

1.Giải phương trình
[tex] x^2+2x+3=2|x|\sqrt{2x+3}[/tex]
:)|
[TEX]DKXD:\ 2x+3\geq 0;\ |x|=\sqrt{x^2} \Rightarrow x^2+2x+3=2\sqrt{x^2(2x+3)}[/TEX]
[TEX] Cauchy \Rightarrow x^2+(2x+3) \geq 2\sqrt{x^2(2x+3)}[/TEX]
[TEX]"=" \Leftrightarrow x^2=2x+3 \Rightarrow \left[x=3 \\ x=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom