một đội xe chở 168 tấn thóc.Nếu có thêm 6 xe thì mỗi xe trở nhẹ đi 3 tấn và tổng số thóc trở tăng

T

tyc.about_you

Câu1:một đội xe chở 168 tấn thóc.Nếu có thêm 6 xe thì mỗi xe trở nhẹ đi 3 tấn và tổng số thóc trở tăng được 12 tấn.tính số xe của đội lúc ban đầu
G:
Gọi số xe của đội ban đầu là x (xe) (x thuộc N*)
thì số thóc trên 1 xe là [TEX]\frac{168}{x}[/TEX] (tấn)
Nếu có thêm 6 xe thỳ số xe của đội là x+6 (xe) và tổng số thóc trở được là: 168+12=180 (tấn)
Khi đó, số thóc trên 1 là: [TEX]\frac{180}{x+6}[/TEX] (tấn)
Theo đề bài ta có phương trình:
[TEX]\frac{180}{x+6}= \frac{168}{x}-3[/TEX]
Giải phương trình được nghiệm bằng 14 (thỏa mãn) và -24(loại).
Vậy số xe của đội đó lúc đầu là 14 xe..:)>-:)>-
 
Top Bottom