Một đề thi thử hay, các bạn tham khảo nha[

T

triaiai

Last edited by a moderator:
B

benhoxinhyeu

Xét riêng XAXa vs XaY ta có tỉ lệ KH là ½ A
Xét cặp kia do có hoán vị cả 2 nên ta có tỉ lệ KH B_dd là 0,09*0,09+0,09*0,41*2=0,0819
Vậy A_Bdd=0,0819 nhân 0,5=A đúng
:(( cái tội đọc nhầm. Có cái CT kia ­­­­ứ nhớ :(( thành ra thủ công thậm tệ :( cảm ơn mars.pipi đã nhắc benho nhaz :d
 
Last edited by a moderator:
T

toilatoi3698

XAXa BD/bd x XaY BD/bd ,nếu có sự hoán vị ở 2giới tshv=18% theo lý thuyết trong số cá thể đực ,tỷ lệ KH A-B-dd chiếm bao nhiêu?
2,0475%
4,095%.
16,595%
8,2975%

ĐÁP ÁN ĐÚNG LÀ B

- xét cặp 1: XAXa x XaY --> 1/4XAXa; 1/4 XAY; 1/4XaXa; 1/4XaY
=> tỉ lệ KH là 1/2 trội : 1/2 lặn vậy A- = 1/2
- xét cặp 2: BD/bd x BD/bd hoán vị 2 bên với f = 18% ta có
41% BD ; 9% Bd ...................41% BD ; 9% Bd
41% bd ; 9% bD ....................41% bd ; 9% bD


=> tỉ lệ kiểu gen Bd/-d = 9%Bdx41%bd +9%Bdx9%Bd + 9%Bdx41%bd = 8,19%
vậy kiểu hình: A- B- dd = 1/2 x 8,19 = 4,095%.
đáp án đúng đó chứ
bạn benhoxinhyeu giải thiếu rùi
chúc thành công
 
Top Bottom