Một dạng phổ biến của toán 6

Q

quydo1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với, mình ko biết với các em lớp 6 thì nên giải ntn là dễ hiểu nhất:
Một trường có 3 lớp 6A, 6B, 6C với tổng số HS là 144. Biết rằng nếu bớt lớp 6A đi 1/4 số HS, lớp 6B bớt đi 1/7 số HS và lớp 6C bớt đi 1/3 số HS thì số HS còn lại của 3 lớp là bằng nhau.
Tính số HS của mỗi lớp.
Mình cám ơn nhiều nhé ^^!
Gõ latex
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

Em không biết trình bày như thế nào cho rõ ràng. Nhưng giải theo sơ đồ.

Theo đề bài ta có:
3/4 lớp 6A = 6/7 lớp 6B = 2/3 lớp 6C. Ta có sơ đồ sau:
rtutvl

Theo sơ đồ ta thấy quy đổi về số phần nhỏ nhất (lớp 6B) ta có:
6A có 8 phần, 6B có 7 phần, 6C có 9 phần \Rightarrow tổng số phần bằng nhau 24 phần.
Tương ứng với 144 học sinh.
Giá trị một phần: 144/24 = 6
\Rightarrow Số HS lớp 6A = 8 x 6 = 48
6B = 7 x 6 = 42
6C = 9 x 6 = 54
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom