Một cửa hàng nhân ngày khai trương cửa hàng đã hạ giá 15% giá tiền các mặt hàng nhưng cử hàng vẫn lã

V

vietanhqlqx

K

kakashi_hatake

Một cửa hàng nhân ngày khai trương cửa hàng đã hạ giá 15% giá tiền các mặt hàng nhưng cử hàng vẫn lãi 29%. hoi nếu không giảm giá các mặt hàng thì cửa hàng lãi được bao nhiêu phần trăm

Gọi giá sản phẩm là x
Khi giảm 15% giá sản phẩm còn 85% x
Vì như vậy vẫn lãi 29% suy ra giá đầu vào của sản phẩm là (giá cửa hàng mua) =x1= 85%x / 129% => x= 129/85x1
Vậy khi không giảm giá cửa hàng lãi là 129/85x1 - x1 = 44/85 x1 = 52.76%x
Vậy lãi là 51.76%
 
B

boboi

Đầu tiên , gọi x là giá của sản phẩm . khi cửa hàng giảm 15% giá sản phẩm thì => giá sản phẩm còn 85% mà vẫn lời 29%=> giá mà cửa hàng mua = x1= 85%.x/129%=. x=129/85x1(%)=>nếu không giảm giá các mặt hàng thì cửa hàng lãi được 51.76%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom