Toán tiểu học Một cửa hàng bán lãi 20% giá bán. Hỏi cửa hàng đó lãi bao nhiêu phần trăm tiền vốn?

linhhoangvu056@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng bảy 2018
370
603
71
Bình Phước
trường thcs lộc tấn

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1. Nếu cạnh của hình vuông tăng lên 50% thì diện tích là :
50 x 2 + 50 : 2 = 125%
Vậy diện tích sẽ tăng thêm :
125% - 100% = 25%
2. Coi giá bán là 100%, tiền vốn là :
100% - 20% = 80% ( giá bán )
Vậy cửa hàng đó được lãi :
20% : 80% = 25% ( tiền vốn )
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom