Toán tiểu học Một công nhân bắt đầu làm việc...

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một công nhân bắt đầu làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 3 giờ 36 phút chiều trong đó có 15 phút nghỉ giữa giờ, thời gian đó công nhân này làm được 3 sản phẩm. Hỏi nếu làm 10 sản phẩm cùng loại thì mất bao nhiêu thời gian?
Đáp số:.........giờ .............phút
:Rabbit39:Chuothong25:Rabbit39
 
Last edited:

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Tổng thời gian làm việc để đuọc 3 sản phẩm là
15h36p -7h30p -15p =7h51p =471p
Thời gian để làm 10 sản phẩm = 471÷3×10= bao nhiêu đấy :):)
 

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
Một công nhân bắt đầu làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 3 giờ 36 phút chiều trong đó có 15 phút nghỉ giữa giờ, thời gian đó công nhân này làm được 3 sản phẩm. Hỏi nếu làm 10 sản phẩm cùng loại thì mất bao nhiêu thời gian?
:Rabbit39:Chuothong25:Rabbit39

từ 7 giờ 30 phút đến 3 giờ 36 phút chiều là 8 tiếng 6 phút=8,1 (h)
15ph=0,25 (h)
thời gian công nhân đó hoàn thành xong 3 sản phẩm là 8,1-0,25=7,85(h)
thời gian để công nhân đó hoàn thành xong 10 sản phâm rlaf
(7,85:3)*10=157/6(h)
 

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109
Vì đáp số là:.............giờ .............phút, nên các bạn làm thế nào ra giờ và phút giúp mình nha!!!
 
Top Bottom