Một con lắc lò xo khi qua vị trí k dãn k nén thì có động năng là 4mJ

T

taren9k3

Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

con lắc khi qua vị tri dãn k hay nén k thi có đông năng bằng nhau=> con lắc nằm ngang (denta l=o, nếu denta l khác 0 thì lúc này Wt1 khác Wt2=>W1 khác W2 vô lý). ơ đây khi li độ =1/2 li độ Max thi Wd=3/4W=>Wd=4.3/4=3.
:-/
 
T

taren9k3

không dãn không nén mấy bạn ạ. Xin lỗi vì viết tắt quá nhé.
Có bạn nào nói rõ cho mình bài này được k?
 
R

rocky1208

Câu1:Một con lắc lò xo khi qua vị trí k dãn k nén thì có động năng là 4mJ. Hỏi khi qua vị trí có độ dãn bằng một nữa độ dãn cực đại thì nó có động năng bằng bao nhiêu? (3mJ)

Đi qua vị trí ko nén, ko giãn tức lò xo không biến dạng -> thế năng = 0 -> động năng max và bằng cơ năng.

W=4 (mJ)
Giả sử độ giãn cực đại là L thì
[TEX]W=\frac{1}{2}kL^2[/TEX]
Ở vị trí có độ dãn bằng nửa độ dãn max tức [TEX]\frac{L}{2}[/TEX]
[TEX]W_t=\frac{1}{2}k(\frac{L}{2})^2=\frac{1}{4}W[/TEX]
vậy
[TEX]W_d=\frac{3}{4}W=3 (mJ)[/TEX]

con lắc khi qua vị tri dãn k hay nén k thi có đông năng bằng nhau=> con lắc nằm ngang (denta l=o, nếu denta l khác 0 thì lúc này Wt1 khác Wt2=>W1 khác W2 vô lý). ơ đây khi li độ =1/2 li độ Max thi Wd=3/4W=>Wd=4.3/4=3.
:-/
Bạn này suy luận hay thật :)

 
Top Bottom