Toán 11 Một chiếc hộp đựng 7 viên bi màu xanh , 6 viên bi màu đen , 5 viên bi màu đỏ , 4 viên bi màu trắng

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Một chiếc hộp đựng 7 viên bi màu xanh , 6 viên bi màu đen , 5 viên bi màu đỏ , 4 viên bi màu trắng , chọn ngẫu nhiên ra 4 viên bi , tính xác suất để lấy ít nhất 2 viên bi cùng màu .

$(\Omega)=C_{22}^{4}$
Để dể dàng hơn ta tính phần bù: phần bù của có ít nhất 2 viên bi cùng màu là không có viên bi nào cùng màu
Số cách chọn 4 viên bi không cùng màu là: $C_{5}^1.C_{6}^1.C_{7}^1.C_{4}^1$
Suy ra $P=1-\dfrac{C_{5}^1.C_{6}^1.C_{7}^1.C_{4}^1}{C_{22}^{4}}=\dfrac{185}{209}$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
Last edited:
Top Bottom