Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox

C

caibongcuanguoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox với biên độ 10 cm, chu kì 2 s. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Tốc độ trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian ngắn nhất khi chất điểm đi từ vị trí có động năng bằng 3 ℓần thế năng đến vị trí có động năng bằng 1/3 ℓần thế năng ℓà
A. 26,12 cm/s. B. 21,96 cm/s. C. 7,32 cm/s. D. 14,64 cm/s.
 
D

dangtrannhatanh

Wđ=3Wt -> |x|=5
Wđ=3Wt -> |x|=[TEX]\sqrt[3]{5}\[/TEX] ( dùng c thức: Wđ=nWt =>x=[TEX]\frac{A}{\sqrt[]{n+1}\}[/TEX]
vì đề bài kếu là thời gian min => denta t=T/12=1/6 ( cái này bạn vẽ trục ra sẽ rõ)
=> Vtb=[TEX]\frac{s}{delta t}[/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt[3]{5}-5}{1/6}[/TEX]= 21,96 =>B
 
Top Bottom