Một câu về lực đàn hồi.giúp mình với

K

kert_light

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khôí lượng m=100g và lò xo có khôí lượng ko đáng kể.Chọn gốc toạ độ ở VTCB, chiếu hướng lên. Biết pt cuả con lắc là x=4cos(10t+r/3) cm.Lấy g=10m/s2.Độ lớn cuả lực đàn hôì tác dụng vào vật tại thời điểm vật đã đi quãng đường s=3cm (kể từ t=0) là?
 
V

vu_95

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khôí lượng m=100g và lò xo có khôí lượng ko đáng kể.Chọn gốc toạ độ ở VTCB, chiếu hướng lên. Biết pt cuả con lắc là x=4cos(10t+r/3) cm.Lấy g=10m/s2.Độ lớn cuả lực đàn hôì tác dụng vào vật tại thời điểm vật đã đi quãng đường s=3cm (kể từ t=0) là?

k = m. [TEX]{\omega }^{2}[/TEX] = 10
Tại vị trí cân bằng : m.g = k. [TEX]\Delta l[/TEX] => [TEX]\Delta l[/TEX] = [TEX]\frac{m.g}{k}[/TEX] = 0.1 (m)
Độ giãn của lò xo: x = 0.1 - 0.03 = 0.07 (m)
F đh = k.x = 10. 0,07 = 0.7 (N/m)
 
V

vu_95

[TEX]k = m.{\omega }^{2}[/TEX] = 10

[TEX]m.g = k.\Delta l[/TEX] => [TEX]\Delta l = \frac{m.g}{k}[/TEX]

Đọc được mà bạn. :):):):)
 
Top Bottom