Một câu trong học mãi - sóng

E

echcon123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học dốt lý nên nhờ giải hộ :(bài này trong đề của học mãi)
tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn ddđh theo phương thẳng đứng với f=50Hz . khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S tại hai điểm M,N cách nhau 9 cm trên đường thẳng qua S dao động cùng fa với nhau biết vận tốc nằm trong khoảng 70cm/s đến 80cm/s ?vận tốc truyền sóng trên mặt nước
:(( :(( :(( :(( !!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
E

echcon123

:(( :(( :(( :(( :((
kô ai giúp minh sao?
phân này minh rất cân
giúp đi mà
#:-S #:-S #:-S
 
D

duongbg

Re: giup voi

echcon123 said:
Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn ddđh theo phương thẳng đứng với f=50Hz . khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S tại hai điểm M,N cách nhau 9 cm trên đường thẳng qua S dao động cùng fa với nhau biết vận tốc nằm trong khoảng 70cm/s đến 80cm/s ?vận tốc truyền sóng trên mặt nước
Tại hai điểm M,N cách nhau d = 9cm trên mặt nước dao động cùng pha, ta có :
[tex]d = k.\lambda = 9 (cm) \Rightarrow \lambda = \frac {9}{k}[/tex]
Vận tốc truyền sóng trên mặt nước :
[tex]v = \lambda.f = \frac {9.f}{k} = \frac {450}{k}[/tex]
Mặt khác, vận tốc chỉ nằm trong khoảng từ 70-80 (cm/s), k thuộc Z nên : k = 6
Khi đó, vận tốc truyền sóng là : [tex]v = 75 (cm/s)[/tex]
 
Top Bottom