L
linhyoyo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Ở một loài thực vật, tình trạng hình dạng quả do hai gen không alen phân li độc lập cùng quy định. Khi trong kiểu gen có mặt đồng thời cả hai alen trội A và B cho quả dẹt, khi chỉ có một trong hai alen cho quả tròn và khi không có alen trội nào cho quả dài. Tính trạng màu sắc hoa do một gen có 2 alen quy định, alen D quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen d quy định hoa trắng. Cho cây quả dẹt. hoa đỏ (P) tự thụ phấn, thu được F1 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 6 cây quả dẹt, hoa đỏ : 5 cây quả tròn, hoa trắng : 3 cây quả dẹt, hoa trắng :1 cây quả tròn hoa trắng : 1 cây quả dài, hoa đỏ.[/FONT]
[FONT="]Biết rằng không xảy ra đột biến, kiểu gen nào của (P) sau đây phù hợp với kết quả trên?[/FONT]
A.[TEX]\frac{Ad}{aD}Bb[/TEX] B.[TEX]\frac{BD}{bd}Aa[/TEX]
C.[TEX]\frac{Ad}{AD}BB[/TEX] D.[TEX]\frac{AD}{ad}Bb[/TEX]
[FONT="]Biết rằng không xảy ra đột biến, kiểu gen nào của (P) sau đây phù hợp với kết quả trên?[/FONT]
A.[TEX]\frac{Ad}{aD}Bb[/TEX] B.[TEX]\frac{BD}{bd}Aa[/TEX]
C.[TEX]\frac{Ad}{AD}BB[/TEX] D.[TEX]\frac{AD}{ad}Bb[/TEX]
Last edited by a moderator: