\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(cotx +1 )dx }{e^x . sin x +1} ai làm giúp cái nha :D
P pe_kho_12412 4 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(cotx +1 )dx }{e^x . sin x +1}[/TEX] ai làm giúp cái nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(cotx +1 )dx }{e^x . sin x +1}[/TEX] ai làm giúp cái nha
H hocmai.toanhoc 5 Tháng một 2012 #2 pe_kho_12412 said: [TEX]\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(cotx +1 )dx }{e^x . sin x +1}[/TEX] ai làm giúp cái nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé! Ta có: [TEX]cotx + 1 = (1+cotx)(e^xsinx+1)-e^x(sinx+cosx)[/TEX] Vậy [TEX]I=\int_{}^{}(1+cotx)dx-\int_{}^{}\frac{d(e^x.sinx+1)}{e^x.sinx+1}[/TEX] Đến đây thì đơn giản rồi nhé.
pe_kho_12412 said: [TEX]\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{(cotx +1 )dx }{e^x . sin x +1}[/TEX] ai làm giúp cái nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé! Ta có: [TEX]cotx + 1 = (1+cotx)(e^xsinx+1)-e^x(sinx+cosx)[/TEX] Vậy [TEX]I=\int_{}^{}(1+cotx)dx-\int_{}^{}\frac{d(e^x.sinx+1)}{e^x.sinx+1}[/TEX] Đến đây thì đơn giản rồi nhé.
P pe_kho_12412 5 Tháng một 2012 #3 em định làm thế này anh xem được không nha: [TEX]\Leftrightarrow I =\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x . ( cosx + sinx)dx}{e^x . sinx .( e^x .sinx +1)} [/TEX] đặt [TEX]e^x . sinx =t[/TEX] [TEX]\Rightarrow(e^x.sinx + cosx .e^x )dx = e^x ( sinx + cosx)dx=dt [/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dt}{ t. (t+1)} [/TEX] được không ah...??? Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2012
em định làm thế này anh xem được không nha: [TEX]\Leftrightarrow I =\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x . ( cosx + sinx)dx}{e^x . sinx .( e^x .sinx +1)} [/TEX] đặt [TEX]e^x . sinx =t[/TEX] [TEX]\Rightarrow(e^x.sinx + cosx .e^x )dx = e^x ( sinx + cosx)dx=dt [/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dt}{ t. (t+1)} [/TEX] được không ah...???
H hocmai.toanhoc 6 Tháng một 2012 #4 pe_kho_12412 said: em định làm thế này anh xem được không nha: [TEX]\Leftrightarrow I =\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x . ( cosx + sinx)dx}{e^x . sinx .( e^x .sinx +1)} [/TEX] đặt [TEX]e^x . sinx =t[/TEX] [TEX]\Rightarrow(e^x.sinx + cosx .e^x )dx = e^x ( sinx + cosx)dx=dt [/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dt}{ t. (t+1)} [/TEX] được không ah...??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Đây cũng là một cách đúng, nhưng em chưa đổi cần kìa. Nhớ khi đổi biến số phải đổi cận nhé!
pe_kho_12412 said: em định làm thế này anh xem được không nha: [TEX]\Leftrightarrow I =\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x . ( cosx + sinx)dx}{e^x . sinx .( e^x .sinx +1)} [/TEX] đặt [TEX]e^x . sinx =t[/TEX] [TEX]\Rightarrow(e^x.sinx + cosx .e^x )dx = e^x ( sinx + cosx)dx=dt [/TEX] [TEX]\Rightarrow I = \int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dt}{ t. (t+1)} [/TEX] được không ah...??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chào em! Đây cũng là một cách đúng, nhưng em chưa đổi cần kìa. Nhớ khi đổi biến số phải đổi cận nhé!