Một câu thi học sinh giỏi

S

songtu009

Cho 16 nguồn giống nhau 6V-0,5 ôm.Và 12 bóng đèn 9V-18w với cách ghép bộ nguồn đzx học tìm cach mắc đèn vào nguồn sao cho đèn sáng bình thường.
Mắc bóng đèn thành n dãy, mắc nguồn thành m dãy.
Ta có:
[TEX]E_b = \frac{16}{m}6 = \frac{96}{m}[/TEX]
[TEX]r_b = \frac{16}{m}*\frac{0,5}{m} = \frac{8}{m^2}[/TEX]
Đôi với bộ đèn.
[TEX]U_b = 9\frac{12}{n} = \frac{108}{n}[/TEX]
[TEX]R = \frac{54}{n^2}[/TEX]
Cường độ dòng điện là:
[TEX]I_b = 2n[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{96}{m} - 2n*\frac{8}{m^2} = \frac{108}{n} \Leftrightarrow \frac{96}{mn} - \frac{16}{m^2} = \frac{108}{n^2} [/TEX]
Cái này ra phương trình đối xứng nhỉ :D

Biện luận!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom