Giải phương trình $sin2x+7cos2x-6sinx+18 cosx+5=0$
T tettrungthu17896 23 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $sin2x+7cos2x-6sinx+18 cosx+5=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình $sin2x+7cos2x-6sinx+18 cosx+5=0$
H happy.swan 23 Tháng sáu 2013 #2 Thay $sin2x = 2sinx.cosx$ $cos2x = cos^2x - sin^2x$ $5 = 5(sin^2x + cos^2x)$ Phương trình thành: $6(-sinx + 3cosx) + 12cos^2x + 2sinx.cosx - 2sin^2x = 0$ Có nhân tử chung: -sinx + 3cosx
Thay $sin2x = 2sinx.cosx$ $cos2x = cos^2x - sin^2x$ $5 = 5(sin^2x + cos^2x)$ Phương trình thành: $6(-sinx + 3cosx) + 12cos^2x + 2sinx.cosx - 2sin^2x = 0$ Có nhân tử chung: -sinx + 3cosx