C
conga222222


1,Cho mạch điện xoay chiều AB nối tiếp theo thứ tự gồm, cuộn dây thuần cảm có độ tử cảm L =${3 \over \pi }$ ; điện trở R = 100 Ω và hộp X. M là điểm giữa hộp X và điện trở R. Khi đặt vào AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V, tần số f = 50Hz thì các giá trị hiệu dụng điện áp các đoạn là UAM = 100V; UMB = 250V. Công suất tiêu thụ trên hộp X có giá trị bằng:
A. 42,18W B. 20,62W C. 36,72W D. 24,03W
2, Cho mạch RLC có R = 60Ω và cuộn dây có độ tự cảm thay đổi . Người ta đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120 cos (ωt – π/3).(V). Khi cảm kháng của mạch có giá trị 30Ω thì công suất đoạn mạch có giá trị lớn và uRC vuông pha với ud. Công suất lớn nhất này có giá trị
A. 192W B. 130W C. 216W D. 220W
A. 42,18W B. 20,62W C. 36,72W D. 24,03W
2, Cho mạch RLC có R = 60Ω và cuộn dây có độ tự cảm thay đổi . Người ta đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức u = 120 cos (ωt – π/3).(V). Khi cảm kháng của mạch có giá trị 30Ω thì công suất đoạn mạch có giá trị lớn và uRC vuông pha với ud. Công suất lớn nhất này có giá trị
A. 192W B. 130W C. 216W D. 220W