Một câu khó trong đề thi 2010

T

tucamtai113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ thầy và các bạn giúp em bài này (giải chi tiết nha :D )
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200v và tần số không đổi vào 2 đầu A và B của một đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự gồm biến trở R,cuộn cảm thuần có độ tư cảm L và tụ điện C có điện dung thay đổi được.Gọi N là điểm nối giữa cuộn cảm thuần và tụ điện.Các giá tri R,L,C hữu hạn và khác không.Với C=C1 thì điện áp hiệu dụng giữa đầu biến trở có giá trị không đổi và khác không khi thay đổi giá trị R của biến trở.Với C=C1/2 thì điện áp hiệu dụng giữa A và N là bao nhiêu
A.200v
B.100căn2v
C.100V
D.200căn2v
hic,em chỉ biết đươc khi C=C1 thì cộng hưởng thôi.Làm đến đó thì bí.Mong dược sự giúp đỡ.
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Như em đã suy ra được là khi C=C1 thì cộng hưởng: [TEX]Z_L=Z_{C1}[/TEX]
Khi C=C2: Vì C2=C1/2 \Rightarrow [TEX]Z_{C2}=2Z_{C1}=2Z_L [/TEX] (vì: [TEX]Z_L=Z_{C1}[/TEX])
\Rightarrow[TEX]U_{AN}=Z_{AN}.I=\sqrt{R^2+Z_L^2}.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_{C2})^2}}=\sqrt{R^2+Z_L^2}.\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-2Z_L)^2}}=\sqrt{R^2+Z_L^2}.\frac{U}{\sqrt{R^2+Z_L^2}}=U=200V[/TEX] (vì :[TEX]Z_{C2}=2Z_L [/TEX] )
 
Top Bottom