Một câu hỏi trong đề thi cần cả nhà giúp đỡ!!!!!

M

mrchicken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một câu hỏi trong đề thi cần cả nhà giúp đỡ

lên men glucozo với hiệu suất 70%. Toàn bộ khí sinh ra được hấp thụ vào 2l dd NaOH 0,5M (d=1,05g/ml) thì thu được dd gồm hỗn hợp 2 muối có tổng nồng độ là 12,27%. Tính lượng glucozo ban đầu?
 
C

chkroot

do có hai muối nen đ sau pư hết NaOH
Gọi số mol tạo NaHCO3 là x
-----------------NàCO3 y
suy ra x+2y=1
lập biểu thức tính C% dc pt thứ hai rồi giải tiếp
 
V

vmt

midori said:
minh thay hinh nhu de ko co van de gi thi phai?



Chính xác, mình làm thử nha:
C6H12O6 -->2C2H5OH + 2CO2 (1)
CO2 + NaOH -->NaHCO3 (x mol)
CO2 + 2NaOH -->Na2CO3(ymol) + H2O
m dung dịch= V.D= 2000*1,05=2100
HỆ :x + 2y =1 và {(84x + 106y)*100}/2100= số % đó
-->x,y. Chú ý hiệu suất p.u (1)
 
Top Bottom