một câu hỏi trong bài RLC(giúp mình với)

T

thanhdong1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu này mình không làm được.có bạn nào giúp mình với "Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm và một tụ điện có điện dung thay đổi được mắc
nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều có biểu thức u = Uo
cos(ωt) V. Khi thay đổi điện
dung của tụ để cho điện áp giữa hai bản tụ đạt cực đại và bằng 2U. Mối quan hệ giữa ZL và R là"
 
K

kkdc06

bạn cư áp dụng công thức Uc = I.Zc với I = U.Zl/ căn[R^2 + (Zl-Zc)^2 ] lắp vào công thức Uc = I.Zc rồi bạn chia tử số cho Zc trong căn đước 1 phương trình bậc 2 bạn giải tim nghiệm đấy la dk.xl vì mình chưa biết gơ telex nên ko giải chi tiết cho bạn được.chúc bạn thành công
 
Top Bottom