MOT CAU HOI HAY NE!

L

lovelykid90

Theo SGK:
[tex]i = -q' = -wQ_o coswt = wQ_ocos(wt - \pi) = wQ_osin(wt - \pi/2)[/tex]
mà [tex]u= Q_o/Csinwt[/tex]
=> i chậm pha hơn u một góc [tex]\pi/2[/tex]

Nhưng mà cô giáo tớ lại bảo [tex]i = q'[/tex] chứ ko phải [tex]i= -q'[/tex]
Chả hiểu ai đúng?
 
D

duongbg

lovelykid90 said:
Theo SGK:
[tex]i = -q' = -wQ_o coswt = wQ_ocos(wt - \pi) = wQ_osin(wt - \pi/2)[/tex]
mà [tex]u= Q_o/Csinwt[/tex]
=> i chậm pha hơn u một góc [tex]\pi/2[/tex]

Nhưng mà cô giáo tớ lại bảo [tex]i = q'[/tex] chứ ko phải [tex]i= -q'[/tex]
Chả hiểu ai đúng?
Cả hai đều đúng !
 
R

rayray

Êi rui phai hieu theo mot nghia khac.Minh nho la thay Le Duc Dat co noi la neu phan ban thi i=dao ham cau q.Con neu ma khong phan ban thi i=-dao ham cau q.DUNG KHONG ZAYYY???CAN DUOC KIEM TRA LAI TI...
 
D

duongbg

- hay + là người ta phóng điện ở bản bên trái hay bản bên phải của tụ thôi mà !
Trong sgk là bản bên trái của tụ mang điện tích +q
 
Top Bottom