Một câu hình học không gian khó

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B. SA vuông góc với (ABC). AB=a; SA=BC=2a. Trên tia đối của tia BA lấy điểm M sao cho
gif.latex
gif.latex
).

Gọi I và K lần lượt là trung điểm của AC và SC. H là hình chiếu của S trên CM. Xác định
gif.latex
để thể tích AHIK đạt GIÁ TRỊ LỚN NHẤT và tính GIÁ TRỊ LỚN NHẤT đó?

 
Top Bottom