Toán 9 Một cano xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h...

Nghidanh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
14
3
6
21
Cà Mau
Thcs Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cano xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h, sau đó lại ngược từ B về A. Thời gian xuôi ít hơn thời gian Đi ngược 1h 20 phút. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết vận tốc dòng nước là 5km/h
 

thuannguyen0803@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
20
15
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa
Một cano xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h, sau đó lại ngược từ B về A. Thời gian xuôi ít hơn thời gian Đi ngược 1h 20 phút. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết vận tốc dòng nước là 5km/h

Đổi 1 tiếng 20 phút = 4/3 h
Gọi x là quãng đuòng AB, x lớn hơn 0
Thời gian khi đi xuôi dòng là x/30+5
Thời gian khi ngược dòng là x/ 30 - 5( vì vận tốc của cano sẽ chậm lại do vận tốc của nước)
Theo đề bài ta có pt
x/30+5 + 4/3 = x/30-5 ( vì thời gian xuôi dòng ít hơn thời gian ngược dòng là 4/3 h)
Giải pt trên ta co x= 350/3 km ( đã thử lại và đúng theo thông tin đề)
Vậy quãng đường AB là 350/3 km
 

Nghidanh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2018
14
3
6
21
Cà Mau
Thcs Nguyễn Thái Bình
Đổi 1 tiếng 20 phút = 4/3 h
Gọi x là quãng đuòng AB, x lớn hơn 0
Thời gian khi đi xuôi dòng là x/30+5
Thời gian khi ngược dòng là x/ 30 - 5( vì vận tốc của cano sẽ chậm lại do vận tốc của nước)
Theo đề bài ta có pt
x/30+5 + 4/3 = x/30-5 ( vì thời gian xuôi dòng ít hơn thời gian ngược dòng là 4/3 h)
Giải pt trên ta co x= 350/3 km ( đã thử lại và đúng theo thông tin đề)
Vậy quãng đường AB là 350/3 km
Sao mình giải pt lại vô nghiệm
 
Top Bottom