Vật lí 10 một bình khí chưa oxi

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8
a. Một bình kín chứa khí Ôxi ở nhiệt độ 7 độ C và áp suất 2,5atm. Nếu đem bình phơi nắng ở nhiệt độ 37 độ C thì áp suất trong bình là bao nhiêu? Coi thể tích của bình không thay đổi.
b. Người ta điều chế khí hiđro và chứa vào một bình lớn dưới áp suất 2,5atm. Tính thể tích khí phải lấy từ bình lớn ra để nạp vào một bình nhỏ có thể tích 50 lít dưới áp suất 22,5atm. Coi nhiệt độ không thay đổi.
c. Bình A có dung tích 3 lít chứa khí Hêli có áp suất là 2 atm. Bình B có dung tích 4 lít chứa khí Nitơ có áp suất 1 atm. Nhiệt độ hai bình như nhau. Cho hai bình thông nhau bằng một ống nhỏ thì áp suất của hỗn hợp khí trong mỗi bình là bao nhiêu?
 
Last edited:

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Câu 8
a. Một bình kín chứa khí Ôxi ở nhiệt độ 7 độ C và áp suất 2,5atm. Nếu đem bình phơi nắng ở nhiệt độ 37 độ C thì áp suất trong bình là bao nhiêu? Coi thể tích của bình không thay đổi.
b. Người ta điều chế khí hiđro và chứa vào một bình lớn dưới áp suất 2,5atm. Tính thể tích khí phải lấy từ bình lớn ra để nạp vào một bình nhỏ có thể tích 50 lít dưới áp suất 22,5atm. Coi nhiệt độ không thay đổi.
c. Bình A có dung tích 3 lít chứa khí Hêli có áp suất là 2 atm. Bình B có dung tích 4 lít chứa khí Nitơ có áp suất 1 atm. Nhiệt độ hai bình như nhau. Cho hai bình thông nhau bằng một ống nhỏ thì áp suất của hỗn hợp khí trong mỗi bình là bao nhiêu?

Bạn tham khảo thử xem:
Câu8:
a/n=PV/RT=P1V/R/T1
do n,V,R không đổi thay T và T1,P vào => P1
b/
do n,R,T không đổi => P1.V1=P2.V2 hay 2,5.V1=50.22,5 => V1=....
c/
do R 2 bình như nhau nếu thông 2 bình với nhau thì
nHe=P1.V1/R.T=6/R.T
nN2=P2.V2/R.T=4/R.T
mà R.T như nhau khi 2 bình thông thôi
nHE+ nN2=10/RT=P3.V3/RT
=> 10=P3.(3+4)=> P3=10/7(atm)
Rất mong nhận được sự góp ý từ bạn ^^!!!!
 
Top Bottom