Một BĐT cho người thông minh!

K

kingtiger

chấp nhận đề sai! Thảo nào giải mãi hok đc! Mọi người thử lại bài này xem!cho a, b, c là các số thực không âm sao cho a, b, c \leq 1
CMR: [tex]\frac{a}{b+c+1} + \frac{b}{c+a+1} + \frac{c}{b+a+1} + (1-a)(1-b)(1-c)\leq1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kingtiger

Bạn thử giải xem! Đúng a thì mới đúng đề nhưng tui cũng giải được rồi! Bạn thử giải đi rồi ta so sánh.
 
B

bigbang195

chấp nhận đề sai! Thảo nào giải mãi hok đc! Mọi người thử lại bài này xem!cho a, b, c là các số thực không âm sao cho a, b, c \leq 1
CMR: [tex]\frac{a}{b+c+1} + \frac{b}{c+a+1} + \frac{c}{b+a+1} + (1-a)(1-b)(1-c)\leq1[/tex]


[TEX]1=\frac{(1+b)+(1+c)+(b+c+1)}{3} \ge \sqrt[3]{(1-b)(1-c)(b+c+1)}[/TEX]

nên [TEX](1-b)(1-c) \le \frac{1}{1+b+c}[/TEX]

vì vậy[TEX](1-a)(1-b)(1-c) \le \frac{1-a}{1+b+c} (2)[/TEX]

Giải sử [TEX]a =max{a,b,c}[/TEX] thì

[TEX]\frac{b}{1+a+c} \le \frac{b}{1+b+c} ,\frac{c}{1+a+b} \le \frac{c}{b+c+1} (1)[/TEX]

Từ [TEX](1),(2)[/TEX] ta được ĐPCM
 
Top Bottom