một bào toán hay với hai dữ kiện duy nhất

H

huu_thuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai con bò xuất phát cùng lúc tại 2 điểm A và B. Con bò đen từ A đến B, Bò trắng từ Bđến A. hai con bò gặp nhau tại N cách A 90m, sao đó bò đen tiếp tục đến B ròi quay ngay về A, bò trắng tiếp tục đến A rôi trở về B, chúng lại gặp nhau ở M cách B 40m. tính quãng đườgn AB làm nhiệt tình lên nhé>thank nhieu
Bài này tớ post trên vật lí 10 mà không thấy ai làm được
dân chuyên toán thử làm đi !:)>-:-w:-w:-w:-w:-w
 
K

kaitou610

Gọi vận tốc,quãng đường bò đen là v1, S1
bò trắng là v2, S2
Ta có: 2 con bò chuyển động cùng thời gian(gọi là t)
=> v1 x t = S1
v2 x t = S2
=> v1/S1 = v2/S2
=> v1/v2 = S1/S2
v1/v2 = 90/(AB - 90)
S1/S2 = (AB + 40)/(2AB - 40)
=> 90/(AB - 90) = (AB + 40)/(2AB - 40)
Giải pt có AB=230,
thanks nha :D
 
Top Bottom