Một bài xác suất hay nha

H

hoahongxanh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một năm có 365 ngày ( trừ năm nhuận) .Có một nhóm có N hs sinh cùng một năm chọn ngẫu nhiên 2 người.

a,Tính xác suất chọn được hai người có cùng tháng sinh.

b,Tính xác suất chọn được hai người có cùng ngày sinh và tháng sinh
 
H

hoahongxanh93

a) Chọn 1 ng bất kỳ trong N người, có xác suất là \frac{1}{N}

Chọn người thứ hai có cùng tháng sinh thì xác suất là \frac{1}{N-1}

Xác suất chọn tháng sinh của người thứ nhất là\frac{1}{12} .

Thì xác suất chọn tháng sinh của người thứ hai cũng là\frac{1}{12}

Vậy xác suất chon 2 người có cùng tháng sinh là\frac{1}{N*(N-1)*12*12}

b)Tính như trên, thêm xác suất của chọn 1 ngày trong 365 ngày trong năm là \frac{1}{365} ca 2 người thì bình phương lên
Vậy xác suất chọn hai có cùng sinh nhật là:\frac{1}{N*(N-1)*12*12*365*365}
Cách này đúng hay sai? Nếu sai thì mọi người chỉ giùm em chỗ sai với ạ.
 
Top Bottom