một bài về nhị thức niu tơn

R

rose_mallow_2704

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử n là số nguyên dương
[TEX](1+x)^n[/TEX] = [TEX]a_0[/TEX] + [TEX]a_1 x[/TEX] +...+ [TEX]a_n x^n[/TEX]

biết rằng tồn tại số k ( a\leq k\leqn -1) sao cho
[TEX]\frac{ a_k-1}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{a_k}{9}[/TEX]= [TEX]\frac{a_k+1}{24}[/TEX]
hic hic

ở dưới là a có chỉ sỗ dưới là k-1 và k+1 đó
tại phông chữ mà
giúp em với em cám ơn nhiều
 
H

hamj

giả sử n là số nguyên dương
[TEX](1+x)^n[/TEX] = [TEX]a_0[/TEX] + [TEX]a_1 x[/TEX] +...+ [TEX]a_n x^n[/TEX]

biết rằng tồn tại số k ( a\leq k\leqn -1) sao cho
[TEX]\frac{ a_k-1}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{a_k}{9}[/TEX]= [TEX]\frac{a_k+1}{24}[/TEX]
hic hic

ở dưới là a có chỉ sỗ dưới là k-1 và k+1 đó
tại phông chữ mà
giúp em với em cám ơn nhiều
--------------------------------
cuối cùng thì yo cầu của đề là j thế ....................ko có câu hỏi sao trả lời đc ???
 
H

hamj

giả sử n là số nguyên dương
[TEX](1+x)^n[/TEX] = [TEX]a_0[/TEX] + [TEX]a_1 x[/TEX] +...+ [TEX]a_n x^n[/TEX]

biết rằng tồn tại số k ( a\leq k\leqn -1) sao cho
[TEX]\frac{ a_k-1}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{a_k}{9}[/TEX]= [TEX]\frac{a_k+1}{24}[/TEX] (1)
hic hic

ở dưới là a có chỉ sỗ dưới là k-1 và k+1 đó
tại phông chữ mà
giúp em với em cám ơn nhiều
-----------------------------------
bài này tìm k phải ko....................
mình làm thử:
ta có số hạng thứ [TEX] a_{k-1}[/TEX] tương ứng với [TEX]C^{k-1}_n[/TEX]
tương tự [TEX] a_k[/TEX]------------------------ [TEX]C^k_n[/TEX]
..........................
(1)\Leftrightarrow[TEX]\frac{ C^{k-1}_n}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{C^k_n}{9}[/TEX]= [TEX]\frac{C^{k+1}_n}{24}[/TEX]
sau đó bạn giải hệ tìm được n,k \Rightarrowxong
mình phải đi học ko có thời gian làm cụ thể..........bạn tự giải tiếp nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom