một bài về giới hạn!

G

gacon.linh93

Câu b mình ra kết quả là -5, còn câu a bạn xem lại đề là -1 hay +1 vậy************************************************************************************???
 
C

connguoivietnam

lim(x^7-1)/(x^2-x-2)
chia cả tử và mẫu cho x^7
lim(x^7-1)/(x^2-x-2)=lim(1-(1/x^7))/((1/x^5)-(1/x^6)-(2/x^7))=dương vô cùng
-----------------------------
lim((1-x^5)-(1+5x))/(x^3-x)
lim(5x-x^5)/(x^3-x)
chia cả 2 vế cho x^5
ta có
lim((1/x^5)-1)/((1/x^2)-(1/x^4))=dương vô cùng
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{(1 +x^5)- (1 +5x)}{ x^3 +x} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{x(x^4-5)}{x(x^2+1)} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\lim_{x\to 0}\frac{-5}{1} =-5[/TEX]
 
Top Bottom