một bài về Fe + S

L

latdatdethuong137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 5,6 g bột sắt với 2,4 g bột lưu huỳnh rồi nung nóng( trong điều kiện không có không khí) thu đc hỗn hợp chất rắn M. cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và phần không tan G. để đốt cháy hoàn toàn G và M cần vừa đủ V lít khí O2 ở đktc. tìm V
 
A

acsimet_91

trộn 5,6 g bột sắt với 2,4 g bột lưu huỳnh rồi nung nóng( trong điều kiện không có không khí) thu đc hỗn hợp chất rắn M. cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và phần không tan G. để đốt cháy hoàn toàn G và M cần vừa đủ V lít khí O2 ở đktc. tìm V
nFe = 0,1

nS =0,075

Fe + S ==>FeS

Fe dư 0,025 tan hết vào dd HCl thu đc khí H2

FeS tan hết vào dd HCl thu đc khí H2S

suy ra chất rắn hok tan là ????????
bạn ơi có chắc là phản ứng diễn ra hoàn toàn ko?
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

trộn 5,6 g bột sắt với 2,4 g bột lưu huỳnh rồi nung nóng( trong điều kiện không có không khí) thu đc hỗn hợp chất rắn M. cho M tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, giải phóng hỗn hợp khí X và phần không tan G. để đốt cháy hoàn toàn G và M cần vừa đủ V lít khí O2 ở đktc. tìm V
nFe = 0,1
nS =0,075
Fe + S ==>FeS
Fe dư 0,025 tan hết vào dd HCl thu đc khí H2
FeS tan hết vào dd HCl thu đc khí H2S
suy ra chất rắn hok tan là ????????
 
T

theborynhn

tổng e cho và nhận là như nhau Fe -> Fe 2+ ne của Fe = 0,1x2 = 0,2 mol
S -> S 4+ =0,75 x4 = 0,3 mol
tổng e = 0,5 = ne của 02 => n 02 = 0,5/4 = 0,125 => V = 2,8 l
( em đây chỉ lụi thuj, ko bjet đúng ko đâu nhé ^^ )
 
N

nhoklemlinh

đừng chú ý quá vào việc xác định thành phần các hỗn hợp.Đại học muốn thi thì phải tập giải nhanh bạn ak.
conech123 với theboyrinhn làm cụ thể rùi mà.???
 
Top Bottom