một bài về elip , mọi người giúp với !!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm [tex]C(2;0)[/tex] và elip [tex](E): \frac{x^2}{4}+\frac{y^2}{1} =1[/tex]
Tìm các điểm A,B thuộc [tex](E)[/tex], biết rằng 2 điểm A,B đối xứng với nhau qua trục hoành và tam giác ABC là tam giác đều
 
S

sweet_heart_3012

Ờ, tớ nhầm tẹo
Tớ đag sửa lại đây :-s ************************************************...........
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

Gọi A (X1 Y1)
B (X2 Y2)
Theo giả thiết có :
IA = IB
I là tâm của elip
CA = CB
Vẽ hìh ra sẽ thấy, t cũg k bik đúg hay sai
Ớ ớ, nhưg mà pần này có trog thi ĐH đâu nhỉ b-( b-( =)) =))

tâm của elíp là cái gì đấy
nghe là lạ
bạn làm sa rùi
bài này mình đang nghĩ_____chưa ra

ai bảo phần này không thi Đh________xem lại đi
 
C

cuoilennao58

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm [tex]C(2;0)[/tex] và elip [tex](E): \frac{x^2}{4}+\frac{y^2}{1} =1[/tex]
Tìm các điểm A,B thuộc [tex](E)[/tex], biết rằng 2 điểm A,B đối xứng với nhau qua trục hoành và tam giác ABC là tam giác đều

Gọi [tex]A(x_0;y_0)[/tex]. Vì A,B đối xứng qua Ox[tex]\rightarrow B(x_0;-y_0)[/tex]
Có: [tex]AB=4y_0^2 [/tex] và [tex] AC=(x_0-2)^2+y_0^2[/tex]
Vì A thuộc elip nên[tex]\Rightarrow \frac{x_0^2}{4}+y_0^2=1\Rightarrow y_0^2=1-\frac{x_0^2}{4} (1)[/tex]
[tex]AB=AC\Rightarrow 4y_0^2=(x_0-2)^2+y_0^2 (2)[/tex]
Thay (1) vào (2) ta có:
[tex]7x_0^2-16x_0+4=0\Leftrightarrow\left \[x_0=2\\x_0=\frac{2}{7}[/tex]
với[tex]x_0=2 \Rightarrow y_0=0[/tex]---> loại
với [tex]x_0=\frac{2}{7}\Rightarrow y_0=+-\frac{4\sqrt{3}}{7}[/tex]
-----> [tex]A(\frac{2}{7};\frac{4\sqrt{3}}{7}),B(\frac{2}{7};-\frac{4\sqrt{3}}{7})[/tex]
hay [tex]A(\frac{2}{7};-\frac{4\sqrt{3}}{4}),B(\frac{2}{7};\frac{4\sqrt{3}}{7})[/tex]
 
S

sweet_heart_3012

Gọi [tex]A(x_0;y_0)[/tex]. Vì A,B đối xứng qua Ox[tex]\rightarrow B(x_0;-y_0)[/tex]
Có: [tex]AB=4y_0^2 [/tex] và [tex] AC=(x_0-2)^2+y_0^2[/tex]
Vì A thuộc elip nên[tex]\Rightarrow \frac{x_0^2}{4}+y_0^2=1\Rightarrow y_0^2=1-\frac{x_0^2}{4} (1)[/tex]
[tex]AB=AC\Rightarrow 4y_0^2=(x_0-2)^2+y_0^2 (2)[/tex]
Thay (1) vào (2) ta có:
[tex]7x_0^2-16x_0+4=0\Leftrightarrow\left \[x_0=2\\x_0=\frac{2}{7}[/tex]
với[tex]x_0=2 \Rightarrow y_0=0[/tex]---> loại
với [tex]x_0=\frac{2}{7}\Rightarrow y_0=+-\frac{4\sqrt{3}}{7}[/tex]
-----> [tex]A(\frac{2}{7};\frac{4\sqrt{3}}{7}),B(\frac{2}{7};-\frac{4\sqrt{3}}{7})[/tex]
hay [tex]A(\frac{2}{7};-\frac{4\sqrt{3}}{4}),B(\frac{2}{7};\frac{4\sqrt{3}}{7})[/tex]
Ớ, đag địh post bài lại /:), ai ngờ bạn Huấn nhah tay hơn, lên đã thấy r =((, phục quá cơ, mà cô dạy ngoài HI bảo pần này k có trog thi ĐH mà :(
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Ớ, đag địh post bài lại /:), ai ngờ bạn Huấn nhah tay hơn, lên đã thấy r =((, mà cô dạy ngoài HI bảo pần này k có trog thi ĐH mà :(
sr sr:M012: tưởng M ko làm nữa nên t... :khi (181):
theo quyển cấu trúc đề thi thì elip có trong phần thi đại học mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom