Một bài trắc nghiệm về điện xoay chiều

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dòng điện xoay chiều qua một đoạn mạch có biểu thức
gif.latex
. Thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ dòng điện hiệu dụng là


A
gif.latex
B
gif.latex
C
gif.latex
D Đáp án khác
 
V

vctpro

vẽ giản đồ
i tức thời=I 2 lần 1 T
T=1/60 s

=>thời điểm thứ 2009 :
t=1004T+(pi/3-pi/6)/(120pi)=12049/720 s =>D (có sai ở đâu ko nhỉ)
 
H

hokage9x

Dòng điện xoay chiều qua một đoạn mạch có biểu thức
gif.latex
. Thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ dòng điện hiệu dụng là


A
gif.latex
B
gif.latex
C
gif.latex
D Đáp án khác

Một chu kỳ thì có 4 lần dòng điện đạt giá trị hiệu dụng, do đó ta phân tích 2009=502.4 +1
Vẽ đường tròn ra, sau 502 chu kỳ vật vẫn ở vị trí cũ, ta chỉ cần thêm 1 lần nữa thôi, tức là chỉ cần tính thời gian vật đi từ ly độ Io/2 đến Io/căn 2. Dễ dàng tính được đó là T/8-T/12=T/24
Như vậy tổng thời gian là : 502T+1/24T=12049/1440s Đáp án A
 
Top Bottom