một bài toán

T

thongocdangyeu46

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim` nghiệm của đa thức sau:
a) f(x)=2x-15x+13

b) g(x)=x^2-3x+2

c) 2x^3-3(x-1)+6 với /x-1/=2
tìm các hệ số a,b,c của đa thức
f(x)=a+b(x-1)+c(x-1)(x-2)biết f(0)=1, f(2)=2, f(1)=2
c/m (-1/2x^3y)^4.12/5x^2y^4

cac' bạn tìm giúp mình nha! co' j` mình thank cho ^-^
 
Last edited by a moderator:
L

lop11a8

ta có:
gọi 2=a,-15=b,13=c
ta có
nếu a+b+c=o tương đương với 2+-15+13=0
suy ra x=1
 
T

thongocdangyeu46

bạn ơi còn mấy bài nữa mà jup1 minh nhá cảm ơn bạn nhìu lắm
 
Last edited by a moderator:
L

langtuduoimua

phần a nè
f(x)=0 khi và chỉ khi 2x-15x+13=0
=>-13x+13=0
=> -13x=-13
=> x=-13 : (-13)
=>x=1
chắc là đúng
 
L

le_tien

Bạn ơi ... gõ lài cái đề cho dễ nhìn nhé .....nhất là 2 câu cuối cùng ak ... nếu gõ lại đề mình sẽ ráng giúp cho
 
N

nghichoine

Câu c luôn nè:
f(1)= a+b(1-1)+ c(1-1)(1-2)=2
=> a=2
f(2)= a+b(2-1) +c(2-1)(2-2)=2
=> a+b=2 => b=0
f(0)= a+b(0-1) +c(0-1)(0-2)=1
=> a-b +2c=1
=>2-0 +2c=1
=> 2c=-1
=> c=-1/2
 
Z

zeroman.com

ìm các hệ số a,b,c của đa thức
f(x)=a+b(x-1)+c(x-1)(x-2)biết f(0)=1, f(2)=2, f(1)=2
c/m (-1/2x^3y)^4.12/5x^2y^4
bài này kiểu gì thế tớ không hiểu
 
L

...love...love

a) f(x)=2x-15x+13
Giai :
ta co :f(x)=2x-15x+13=0
\Rightarrow2x-15x =-13
\Rightarrow-13x =-13
\Rightarrowx =1
b) g(x)=x^2-3x+2
Giai:
ta co: g(x)=x^2-3x+2=0
\Rightarrowx^2-3x =-2
\Rightarrowx.x-3x =-2
\Rightarrowx.(x-3) =-2
\Rightarrowx=1;x=2
c) 2x^3-3(x-1)+6 với /x-1/=2
Giai :
ta co :2x^3-3(x-1)+6 =0
\Rightarrow2x^3-6+6 =0
\Rightarrow2x^3 =0
\Rightarrowx=0

con` cai'
tìm các hệ số a,b,c của đa thức
f(x)=a+b(x-1)+c(x-1)(x-2)biết f(0)=1, f(2)=2, f(1)=2
c/m (-1/2x^3y)^4.12/5x^2y^4
viet' the' minh` khong doc duoc
 
T

tvxqfighting

câu b mình chỉ tìm đc a+b thôi
còn ko tìm riêng được
trong đề cương mình cũng có bài tường tự
Xác định hệ số a, b của đa thức:
a)M(x)= ax^2+bx+6 biết M(x) có 2 nghiệm là 1 và -2
b)H(x)=2x^2+ax+b biết H(2)=5; H(1)=-1
 
Top Bottom