X
xmcb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nội dung: Một thấu kính có tiêu cự f = 20cm, đường kính rìa R = 3cm được cưa làm đôi theo 1 đường kính. Sau đó 2 nửa thấu kính được tách cho xa nhau một khoảng e = 2mm. Một khe sáng hẹp song song với đường chia 2 nửa thấu kính, đặt cách đường ấy một khoảng d = 60 cm.
Khe sáng S phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,546 micromet. Vân giao thoa được quan sát trên màn E, đặt cách 2 nửa thấu kính một khoảng L. Muốn quan sát được vân trên màn, thì L phải có giá trị nhỏ nhất bằng bao nhiêu?
Kính mong được sự hướng dẫn và giải đáp của quý thầy cô và các bạn!
Khe sáng S phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,546 micromet. Vân giao thoa được quan sát trên màn E, đặt cách 2 nửa thấu kính một khoảng L. Muốn quan sát được vân trên màn, thì L phải có giá trị nhỏ nhất bằng bao nhiêu?
Kính mong được sự hướng dẫn và giải đáp của quý thầy cô và các bạn!