Một bài toán về pH

N

nguyencongphi

longtony said:
Pha loãng 10ml dd HCl (dd A) thành 250ml dd B có pH=3. Để trung hòa lương 20ml A ở trên cần bao nhiêu ml dd Bazo có pH=12.4 ?
A.10ml_____B.15ml_____C.20ml_____D.40ml

PH=3,V1=0.25 ->>n=0.00025 ->trong 10ml A CO' nH+ như vậy

V2=2V1 ->mol cũng gấp 2 ->nH+trong 20ml A = 0,0005


->>> V bazơ= 0,0005 /10mũ-1,6 =0,019999 ->đáp án C
 
J

jack24

Bài này giải theo sơ đồ đường chéo không được vì sơ đồ đường chéo chỉ áp dụng khi pha trộn 2 dung dịch có cùng chất tan hoặc khác chất tan nhưng không có phản ứng hóa học xảy ra.
 
J

jack24

Em cũng không biết nữa. Em học Hóa không tốt lắm. Anh thử trình bày cho em hiểu với.
 
Top Bottom