P
phuong95_online
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có 1 bài trong sách bài tập ,phương có khá nhiều thắc mắc,mong được cả nhà giúp đỡ 
bài 4.43 trang 141 sách bài tập đại số nâng cao 11,phương đăng luôn bài tập lên đây cho mọi người xem naz
CMR [TEX]\mathop {\lim }\limits_{x \to 2} f(x) = 1[/TEX] nếu
1\leq f(x)\leq x^2-4x+5 với 0</x-2/<1
Thắc mắc của phương: 1,tại sao cần điều kiện 0</x-2/<1?
2, p có lời giải như thế này k sử dụng đến dkien đó ,vì chưa nắm rõ bản chất của lim nên có gì sai sót mọi người hãy chỉ giúp
lim(x)=2 suy ra lim(x-2)=0 suy ra lim(x-2)^2=0 ,suy ra lim(x^2-4x+5)=1 .do đó từ dkien đề bài và theo t/c chặn giới hạn ta có điều phải chứng minh.?
cách thứ 2,mình làm cần đến điều kiện đó
do 0</x-2/<1 nên lim(x-2)^2=0 suy ra lim (x^2-4x+5)=1--->theo t/c chặn giới hạn ta suy ra dpcm
MỌI NGƯỜI THẤY SAO VỀ 2 CÁCH GIẢI MÀ MÌNH TRÌNH BÀY,CÓ ĐIỀU GÌ CẦN SỬA ĐỔI VÀ CÓ HIỂU SAI BẢN CHẤT VẤN ĐỀ?
bài 4.43 trang 141 sách bài tập đại số nâng cao 11,phương đăng luôn bài tập lên đây cho mọi người xem naz
CMR [TEX]\mathop {\lim }\limits_{x \to 2} f(x) = 1[/TEX] nếu
1\leq f(x)\leq x^2-4x+5 với 0</x-2/<1
Thắc mắc của phương: 1,tại sao cần điều kiện 0</x-2/<1?
2, p có lời giải như thế này k sử dụng đến dkien đó ,vì chưa nắm rõ bản chất của lim nên có gì sai sót mọi người hãy chỉ giúp
lim(x)=2 suy ra lim(x-2)=0 suy ra lim(x-2)^2=0 ,suy ra lim(x^2-4x+5)=1 .do đó từ dkien đề bài và theo t/c chặn giới hạn ta có điều phải chứng minh.?
cách thứ 2,mình làm cần đến điều kiện đó
do 0</x-2/<1 nên lim(x-2)^2=0 suy ra lim (x^2-4x+5)=1--->theo t/c chặn giới hạn ta suy ra dpcm
MỌI NGƯỜI THẤY SAO VỀ 2 CÁCH GIẢI MÀ MÌNH TRÌNH BÀY,CÓ ĐIỀU GÌ CẦN SỬA ĐỔI VÀ CÓ HIỂU SAI BẢN CHẤT VẤN ĐỀ?
Last edited by a moderator: