cho x,y>0 và x+y=1 Tìm GTNN của : \frac{1}{2x^2+2y^2}+\frac{1005}{xy}
T thientainhi26 2 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y>0 và x+y=1 Tìm GTNN của : [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y>0 và x+y=1 Tìm GTNN của : [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX]
L linhhuyenvuong 2 Tháng sáu 2011 #2 thientainhi26 said: cho x,y>0 và x+y=1 Tìm GTNN của : [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... _________________ Ta có: [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2(x^2+y^2)}+\frac{4020}{4xy}[/TEX] [TEX]=(\frac{1}{2(x^2+y^2)}+\frac{1}{4xy})+\frac{4019}{4xy} \geq\frac{4}{2(x^2+y^2)+4xy}+\frac{4019}{4xy} \geq\frac{4}{2(x+y)^2}+\frac{4019}{(x+y)^2}=2+4019=4021[/TEX] \Rightarrow [TEX] Min =4021 \Leftrightarrow x=y=0,5[/TEX]
thientainhi26 said: cho x,y>0 và x+y=1 Tìm GTNN của : [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... _________________ Ta có: [TEX]\frac{1}{2x^2+2y^2}[/TEX]+[TEX]\frac{1005}{xy}[/TEX] [TEX]= \frac{1}{2(x^2+y^2)}+\frac{4020}{4xy}[/TEX] [TEX]=(\frac{1}{2(x^2+y^2)}+\frac{1}{4xy})+\frac{4019}{4xy} \geq\frac{4}{2(x^2+y^2)+4xy}+\frac{4019}{4xy} \geq\frac{4}{2(x+y)^2}+\frac{4019}{(x+y)^2}=2+4019=4021[/TEX] \Rightarrow [TEX] Min =4021 \Leftrightarrow x=y=0,5[/TEX]