cho số nguyên a nhỏ nhất sao cho (2a+9)/(a+3)+(2a+7)/(a+3) là số nguyên
C choge123 26 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số nguyên a nhỏ nhất sao cho (2a+9)/(a+3)+(2a+7)/(a+3) là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho số nguyên a nhỏ nhất sao cho (2a+9)/(a+3)+(2a+7)/(a+3) là số nguyên
N nguyenbahiep1 26 Tháng một 2013 #2 cho số nguyên a nhỏ nhất sao cho (2a+9)/(a+3)+(2a+7)/(a+3) là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y = \frac{4a + 16}{a+3} = 4 + \frac{4}{a+3}[/laTEX] a+3 là ước của 4 vì a bé nhất nên [laTEX]a+3 = - 4 \Rightarrow a = - 7[/laTEX]
cho số nguyên a nhỏ nhất sao cho (2a+9)/(a+3)+(2a+7)/(a+3) là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]y = \frac{4a + 16}{a+3} = 4 + \frac{4}{a+3}[/laTEX] a+3 là ước của 4 vì a bé nhất nên [laTEX]a+3 = - 4 \Rightarrow a = - 7[/laTEX]
T thinhrost1 26 Tháng một 2013 #3 nguyenbahiep1 said: [laTEX]y = \frac{4a + 16}{a+3} = 4 + \frac{4}{a+3}[/laTEX] a+3 là ước của 4 vì a bé nhất nên [laTEX]a+3 = - 4 \Rightarrow a = - 7[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu này mình chả hiểu gì cả giải thích kỹ hơn đi. Thanks
nguyenbahiep1 said: [laTEX]y = \frac{4a + 16}{a+3} = 4 + \frac{4}{a+3}[/laTEX] a+3 là ước của 4 vì a bé nhất nên [laTEX]a+3 = - 4 \Rightarrow a = - 7[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu này mình chả hiểu gì cả giải thích kỹ hơn đi. Thanks
N nguyenbahiep1 26 Tháng một 2013 #4 thinhrost1 said: Câu này mình chả hiểu gì cả giải thích kỹ hơn đi. Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tổng của 2 số nguyên là 1 số nguyên 4 nguyên chưa bạn ?? vậy cần cái phân số còn lại là nguyên ok chưa nào trên tử là 4 vậy muốn 4 chia cho 1 cái gì đó thành số nguyên thì sao ?? vậy mẫu số a+ 3 phải là ước của 4 bao gồm : -4,-1,-2,1,2,4 vậy số nhỏ nhất trong các ước là - 4 sau đó thì ..... hiểu chưa bạn
thinhrost1 said: Câu này mình chả hiểu gì cả giải thích kỹ hơn đi. Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tổng của 2 số nguyên là 1 số nguyên 4 nguyên chưa bạn ?? vậy cần cái phân số còn lại là nguyên ok chưa nào trên tử là 4 vậy muốn 4 chia cho 1 cái gì đó thành số nguyên thì sao ?? vậy mẫu số a+ 3 phải là ước của 4 bao gồm : -4,-1,-2,1,2,4 vậy số nhỏ nhất trong các ước là - 4 sau đó thì ..... hiểu chưa bạn
T thinhrost1 26 Tháng một 2013 #5 nguyenbahiep1 said: tổng của 2 số nguyên là 1 số nguyên 4 nguyên chưa bạn ?? vậy cần cái phân số còn lại là nguyên ok chưa nào trên tử là 4 vậy muốn 4 chia cho 1 cái gì đó thành số nguyên thì sao ?? vậy mẫu số a+ 3 phải là ước của 4 bao gồm : -4,-1,-2,1,2,4 vậy số nhỏ nhất trong các ước là - 4 sau đó thì ..... hiểu chưa bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn hiểu rồi Viết vậy cho đủ blah...blah
nguyenbahiep1 said: tổng của 2 số nguyên là 1 số nguyên 4 nguyên chưa bạn ?? vậy cần cái phân số còn lại là nguyên ok chưa nào trên tử là 4 vậy muốn 4 chia cho 1 cái gì đó thành số nguyên thì sao ?? vậy mẫu số a+ 3 phải là ước của 4 bao gồm : -4,-1,-2,1,2,4 vậy số nhỏ nhất trong các ước là - 4 sau đó thì ..... hiểu chưa bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cám ơn bạn hiểu rồi Viết vậy cho đủ blah...blah