Một bài toán tầm tầm vào làm thử nhá

T

trinhast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB<AC, đường trung tuyến AE .Trên tia đối của tia MA lấy F sao cho EA=EF/
A)CM: tam giác ABE= tam giác FEC
B)CM: góc EAB> góc EAC
C)Kẻ đường cao AD.Hãy so sánh DA với DC
Mí bạn thông cảm mới dùng thử cái phần mềm vẽ hình nên chưa quen còn thiếu kí hiệu:D
43195743.png
 
T

tear_viem_tear

mớy chj~ mj káj phần mềm ma`k dám dze~ ljê`n lun ház, ma`k dzỵ ku~Ng ok roy`, ráng tj`m káck chj~ cho mất tên đoạn thẳng dzớy ký hjệu y :D để đó ta ja~I lun
 
K

ken2110

CHÀI .... thằng nhã cũng trong đây hở ....
có thêm bạn =))

way .... mi vẽ hình sai kìa ..... 2 tam giác có = nhau âu .... đường trung tuyến cũng sai lun ....
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

Cho tam giác ABC có AB<AC, đường trung tuyến AE .Trên tia đối của tia MA lấy F sao cho EA=EF/
A)CM: tam giác ABE= tam giác FEC
B)CM: góc EAB> góc EAC
C)Kẻ đường cao AD.Hãy so sánh DA với DC
Mí bạn thông cảm mới dùng thử cái phần mềm vẽ hình nên chưa quen còn thiếu kí hiệu:D
43195743.png

káj đề + h`jnh kó dzấn đề nặng đóz a`k nhaz, tốt nhất nên sưa~ lạj :S nhưng ta hjU~ ý mj, kó fa~J la`:
Cho tam giác ABC có AB<AC, đường trung tuyến AE .Trên tia đối của tia EA lấy F sao cho EA=EF/
A)CM: tam giác ABE= tam giác FEC
B)CM: góc EAB> góc EAC
C)Kẻ đường cao AD.Hãy so sánh DA với DC

mj dze~ trung tuyến AE ma` EB > EC kja` =.='' thoy, ta ja~I lun, lơ~ póc tem oy`

koaj sư fụ dze~ ne`k, đệ tử nên học hoy~ (nóy trước, maj dzô lúp pjk tay ta =)))

CS0.10191804_1_1.jpg


xét tgAEB và tgFEC có
AE = FE (gt) ; BE = CE (gt) ; góc AEB = góc FEC (đđ)
=> tgAEB = tgFEC ( c.g.c)
=> góc BAE = góc CFE và AB = CF
do AB = CF mà AB < AC => CF < AC
trong tgACF, ta có CF < AC => góc FAC < góc CFA (wan hệ giữa góc đốy diện vs cạnh)
mà góc CFA = góc BAE
=> góc BAE > góc EAC
câu c nj` thj` ... dzấn đề nặng nhưng ta ja~i theo káck chja tha`nh 3 trường hợp
do DA và DC là hai cạnh góc vuông nên:
DA>DC <=> góc DAC > 45 độ
DA=DC <=> góc DAC = 45 độ
DA<DC <=> góc DAC < 45 độ

kó le~ câu c) nên sưa~ lạj đề, maj mốt post lên nhớ koaj lạj cho ky~ a`k nhaz :D
 
K

ken2110

uhm ... đúng òi
mà này ... cái cách giải theo 3 trường hợp của mi dùng trong kt có sao ko ?
sợ cô Nhí ko cho
 
K

ken2110

uhm ... đúng òi
mà này ... cái cách giải theo 3 trường hợp của mi dùng trong kt có sao ko ?
sợ cô Nhí ko cho
 
T

tear_viem_tear

tạj đề ko ro~ ràng ma`k, nju' như đề ko ro~ ra`ng thj` la`m dzỵ la` đúng vj` kó nhjê`u trường hợp xay~ ra, chj~ kần nêu: <trường hợp đó> xảy ra khi và chj~ khj (<=>) <điều kiện> la` ok ro`y :D ja~ sư~ đưa ra chj~ 1 trường hợp thj` ko đủ, đúng hem??? :D
 
T

tear_viem_tear

seo đêy??? tjnh' chơy ta ha~z nhưng kệ ghj lờy ja~I lun
c) Do AB<AC nên BD<DC (đường xjên - hj`nh chju')

xong =))
 
N

nguyenhoanghuynh

seo đêy??? tjnh' chơy ta ha~z nhưng kệ ghj lờy ja~I lun
c) Do AB<AC nên BD<DC (đường xjên - hj`nh chju')

xong
__________________
superSupFIRE

Y!H: TEAR_ViEm_TEAR
Email: TEAR_ViEm_TEAR@yahoo.com.vn
360! plus: http://vn.myblog.yahoo.com/tear_viem_tear
Telephone number: 01234 758 689 (kấm fá dưới mọy hj`nh thức, nhưng nju' fá roy` thj` ta sẽ fá lạj )

sosad , I'm never happy, my life ... just ... believe ... tomorrow ... Tomorrow never die ... Tomorrow just give to the happy living person ...
 
T

tear_viem_tear

:-w j` đếy, tjnh' spam ha~Z kưng, mún ăn đập ko hư~Z :-w kju mod del njk + comment lun h`, ăn kắp trắng trợn x-( đi pa chấm đc kưng, ngồy đó ăn kắp àk =))
 
Top Bottom